หน้าหลัก
ITA
LPA
ประกาศจากระบบ e-GP
ประกาศจากระบบ e-GP ในเครือข่าย
องค์การบริหารส่วนตำบลบ้านลำ ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายคุกกี้
ยอมรับ
 
   
   
 
 
 
 
   
   
 
   
ถนน ในเขตองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านลำ มีเส้นทางคมนาคมทางรถยนต์ที่ใช้เป็นเส้นทางติดต่อระหว่างชุมชนต่างๆ และเป็นเส้นทางขนส่งวัตถุดิบทางการเกษตร ซึ่งสามารถพิจารณาถึงระดับความสำคัญและรายละเอียดดังนี้
การคมนาคมติดต่อกับอำเภอวิหารแดง มีเส้นทางสำคัญดังนี้ คือ

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (หินกอง - นครนายก) เชื่อมการคมนาคม ติดต่อกับอำเภอวิหารแดง โดยติดต่อกับหมู่ที่ 1, 2, 3 และ 4 ตำบลบ้านลำเป็นถนนลาดยางดี

ถนน รพช. สม. 4001 บ้านวิหารแดง - บ้านสหกรณ์ หมู่ที่ 7, 6 และ 1 ตำบลบ้านลำ เชื่อมการคมนาคมติดต่อกับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (สุวรรณศร) ผ่านตำบลหนองสรวงเข้าในเขตเทศบาลตำบลวิหารแดง เป็นถนนลาดยางเชื่อมต่อกับถนนคอนกรีตเสริมเหล็กสภาพค่อนข้างดี
การคมนาคมติดต่อกับอำเภอใกล้เคียง มีเส้นทางสำคัญดังนี้ คือ

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (หินกอง - นครนายก) ยังสามารถติดต่อกับเทศบาลหินกอง อำเภอหนองแค ตามเส้นทางหลวงไปทางทิศตะวันตก โดยผ่านตำบลโคกแย้ อำเภอหนองแค และสามารถติดต่อกับอำเภอบ้านนาจังหวัดนครนายก ตามเส้นทางหลวงไปทางตะวันออกโดยผ่านตำบลหนองสรวง ตำบลวิหารแดง และตำบลคลองเรือ เข้าสู่อำเภอบ้านนา
การคมนาคมติดต่อภายในตำบล และตำบลใกล้เคียง มีเส้นทางสำคัญดังนี้ คือ

ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 33 (หินกอง - นครนายก) มีการคมนาคมเชื่อมต่อกับตำบลใกล้เคียงโดยผ่านหมู่ที่ 1, 2, 3 และ 4 ตำบลบ้านนา หมู่ที่ 1 และ 10 ตำบลหนองสรวง หมู่ที่ 1, 10, 7, 2 และ 3 ตำบลวิหารแดง และหมู่ที่ 8 ตำบลคลองเรือ

นอกจากนี้ภายในองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านลำ ยังมีการคมนาคมถนนลาดยาง ถนนคอนกรีตเสริมเหล็กบางช่วง และถนนลูกรังเชื่อมการคมนาคมติดต่อระหว่างหมู่บ้านต่างๆ ภายในตำบลและตำบลใกล้เคียง สภาพถนนเป็นถนนลูกรัง
ถนนสายหลักที่เชื่อมโยงใช้ติดต่อเชื่อมโยงภายในชุมชนและต่างตำบลโดยสภาพ ถนนมีทั้งถนนลูกรัง ถนนลาดยาง ถนน ค.ส.ล.มีเขตทางกว้างประมาณ 4.00 - 6.00 เมตร จำนวน 6 สาย ดังนี้

ถนนสุวรรณศร - อ่างเก็บน้ำซับปลากั้ง

ถนนสุวรรณศร - วัดหนองตาบุญ

ถนนสุวรรณศร - บ้านป่าม่วง

ถนนสุวรรณศร - วัดดงหมี

ถนนสุวรรณศร - บ้านดอน

โรงเรียนประเทียบ - บ้านดอน
 
   
   
 
 
แหล่งน้ำธรรมชาติ

ลำน้ำ, ลำห้วย จำนวน 2 แห่ง

คลอง จำนวน 7 แห่ง

บึง, หนองและอื่นๆ จำนวน 1 แห่ง
แหล่งน้ำที่สร้างขึ้น

ฝาย จำนวน 2 แห่ง

บ่อน้ำดื่ม จำนวน 10 แห่ง

บ่อโยก จำนวน 4 แห่ง

บ่อบาดาล จำนวน 13 แห่ง

อ่างเก็บน้ำ จำนวน 1 แห่ง

ประปาหมู่บ้าน จำนวน 9 แห่ง

ถังเติมน้ำฝน จำนวน 1 แห่ง

สระน้ำ จำนวน 7 แห่ง
 
 
 
 
 
 

 
  นโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล | แผนผังเว็บไซต์  
  Version ขั้นต่ำของ Browser IE9 / Firefox 3.5 / Chrome / Safari4 / Opera10